Tin vui cho bệnh nhân mắc bệnh đường ruột Celiac

GS. Hoon Sunwoo và sản phẩm do ông phát minh

Mỹ: Hơn một nửa chế phẩm sinh học có chứa dấu vết của gluten

Bồi thường hơn 30 tỷ vì quảng cáo "lố" TPCN

Khó tin: Thực phẩm chức năng giúp đẩy lùi tệ nạn xã hội?

Bị sỏi mật dùng thực phẩm chức năng gì?

Loại thực phẩm chức năng này được phát minh ra từ một thành phần chính từ lòng đỏ trứng gà có khả năng ngăn chặn cơ thể hấp thu gluten.

Nhờ đó, khi sử dụng thực phẩm chức năng này, người mắc bệnh Celiac không còn phải lo lắng về những thực phẩm chứa gluten hay không mà có thể ăn thoải mái, ăn nhiều loại thức ăn mà trước đây họ phải tránh thật xa.

 Theo GS. Hoon Sunwoo - Khoa Dược, Đại học Alberta, Canada cho biết: “Loại thực phẩm chức năng này liên kết vói gluten khi người bệnh ăn vào biến thành một chất khác không gây dị ứng cho bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng rằng loại thực phẩm chức năng này có thể giúp ích cho những bệnh nhân mắc chứng không dung nạp gluten”.

Trong vòng ba năm tới, loại thực phẩm chức năng này sẽ được tung ra thị trường sau khi nó được thử nghiệm và cấp phép. 

 

Celiac là căn bệnh khá phổ biến, cứ 133 người thì có một người mắc bệnh này. Bệnh gây ra do bề mặt của ruột non bị tổn hại khi có gluten. Những người mắc bệnh này thường thiếu máu, nhức đầu, đầy hơi và mệt mỏi. Gluten là một protein có nhiều trong lúa mì, lúa mạch đen và nhiều loại thực phẩm khác.
Tiêu Bắc H+ (Theo Medicalxpress)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất